"

4 lưu ý để có căn bếp tiện nghi hơn bao giờ hết

lua-chon-cua-so-nha-bep-phu-hop-thoang-mat

Căn bếp thường là nơi gắn liền với những người nội trợ trong gia đình. Đây cũng chính là nơi chăm chút từng bữa ăn để có giây phút đầm ấm của gia đình. Vì vậy, việc làm thế nào để căn bếp tiện nghi được chú ý và lựa chọn kỹ càng. Lựa chọn đồ gia dụng hợp lý, tiện ích cũng là một giải pháp để có căn bếp tiện nghi hơn. Hãy cùng tham khảo những lưu ý nhỏ dưới đây nhé!

1. Lựa chọn tủ bếp

Cách để biến căn bếp nhà bạn có một không gian ấn tượng, trở thành một căn bếp tiện nghi thì việc lựa chọn tủ bếp thế nào cho hợp lý là một việc rất quan trọng.

tu-bep-cho-can-bep-tien-nghi-gia-dung-thong-minh-247
Tủ bếp gỗ

Việc lựa chọn tủ bếp bị ảnh hưởng bởi không gian căn phòng. Nếu căn bếp nhà bạn diện tích quá nhỏ, eo hẹp thì cần cân nhắc về kích thước của tủ bếp sao cho phù hợp, không quá chật chội. Hơn nữa, nó còn phụ thuộc vào vị trí đặt của tủ bếp. Có 2 dáng chữ L và chữ U để các bạn có thể lựa chọn thế nào cho phù hợp nhất với diện tích căn bếp và nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn tủ bếp cần lưu ý về chất liệu và màu sắc cần phù hợp với thiết kế căn bếp. Điều đó giúp cho tổng thể căn bếp hài hòa, gọn gàng. Việc lựa chọn màu sắc cho căn bếp tiện nghi là một điểm nhấn đặc biệt.

2. Bồn rửa

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, diện tích căn bếp mà lựa chọn những bồn rửa 1 ngăn hay 2 ngăn. Việc sử dụng chậu rửa có chân hay không chân tùy thuộc vào kích thước không gian căn bếp. Bạn có thể tham khảo lựa chọn những bồn rửa dưới đây có thể giúp căn bếp tiện nghi nhà bạn trở nên hài hòa hơn.

Bồn rửa bát inox 2 ngăn sang trọng
Bồn rửa bát hai ngăn sang trọng

Bạn có thể tìm hiểu địa chỉ mua bồn rửa uy tín giá rẻ Tại đây

3. Lựa chọn khung cửa sổ

Tùy vào không gian, ánh sáng mà có thể lựa chọn kích thước, vị trí của cửa phòng. Lựa chọn cửa phòng thoáng mát, đảm bảo ánh sáng cho căn phòng là phù hợp.Hướng của cửa sổ cho căn nhà bếp cần đón được ánh sáng và gió trời tự nhiên. Đồng thời khi nhìn ra phía cửa sổ là không gian đẹp, tránh những không gian như bãi rác, bụi bẩn,…

lua-chon-cua-so-nha-bep-phu-hop-thoang-mat
Lựa chọn cửa sổ nhà bếp thoáng mát

4. Lựa chọn đồ dùng để có căn bếp tiện nghi

Nhà bếp là nơi chứa đựng rất nhiều đồ dùng. Lựa chọn đồ dùng phòng bếp thế nào cho phù hợp đang được cân nhắc rất kỹ lưỡng để căn bếp nhà không bị bừa bộn.

Dao là một dụng cụ chắc hẳn không thể thiếu mà bạn cần chuẩn bị để có căn bếp tiện nghi hơn. Bộ dao nhiều kích thước là một sản phẩm bạn nên sở hữu. Bởi những thức ăn cứng như xương,… thì chắc hẳn bạn sẽ cần đến một loại dao to hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dao với nhiều chất liệu khác nhau, bạn có thể tham khảo Tại đây

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *